Trong số các dòng bao bì đang có mặt trên thị trường thì bao bì kim loại hiện cũng được đông đảo khách hàng quan tâm tìm kiếm. Nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng băn khoăn vì không biết bao bì kim loại là gì, nó có chức năng ra sao cũng như địa chỉ nào cung cấp bao bì kim loại uy tín để an tâm đồng hành bây giờ? Toàn bộ những câu hỏi này của quý khách đều được chúng tôi từ từ lý giải trong phần bài viết sau!

1. Bao bì kim loại là gì?

Nói đến bao bì kim loại chính là loại bao bì được thiết kế sản xuất với tính chất rào cản tốt mục đích chống lại ánh sáng, khí và mùi. Đặc biệt dòng bao bì này mang đến độ bền bỉ cao khi sử dụng.

Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng bao bì đóng hộp thời hạn sử dụng lâu dài nhất trong số các dòng thực phẩm đóng gói. Đó là vì bao bì kim loại được thanh trùng bằng nhiệt hoặc tiệt trùng sau khi đóng lon. Bên cạnh đó thì bao bì kim loại còn có tỷ lệ tái chế cao nhất trong số những loại bao bì trên thị trường hiện nay.

Bao bì kim loại là gì? Lợi ích của bao bì kim loại

2. Chức năng, vai trò và lợi ích của bao bì kim loại

2.1. Về chức năng

  • Bao bì kim loại được sản xuất với tính chất chịu nhiệt độ cao cùng với khả năng truyền nhiệt cao. Do vậy thực phẩm khi đựng bên trong bao bì này được đóng hộp, thanh trùng hoặc tiệt trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Độ bền cơ học của bao bì kim loại cao nhưng vẫn nhẹ, thuận lợi cho quá trình vận chuyển.
  • Đảm bảo độ kín vì thân, nắp cùng với đáy của bao bì này đều được làm cùng một vật liệu. Do vậy nó hoàn toàn không hề bị lão hóa theo thời gian.
  • Bao bì kim loại có khả năng chống ánh sáng thường và cả tia cực tím để không thể tác động vào bên trong thực phẩm được.
  • Bao bì kim loại được thiết kế với khả năng chịu được nhiệt độ cao và truyền nhiệt cao. Do vậy thực phẩm các loại hoàn toàn có thể đóng hộp, thanh trùng hoặc tiệt trùng với chế độ thích hợp để đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng.

2.2. Vai trò của bao bì kim loại

Thực chất vai trò chính của dòng bao bì này. Đó là bảo vệ sản phẩm, thực phẩm khỏi các ảnh hưởng, hư hỏng bên ngoài và bên trong. Nó giúp chứa thực phẩm, cung cấp cho người tiêu dùng các thông tin thành phần dinh dưỡng. Nhờ có bao bì này mà khả năng truy xuất nguồn gốc tiện lợi hơn.

Mục tiêu của bao bì kim loại đó là chứa đựng thực phẩm hiệu quả theo cách giữ lâu. Đảm bảo hiệu quả về chi phí cũng như giúp đáp ứng các yêu cầu của ngành cùng mong muốn người tiêu dùng. Giúp duy trì an toàn thực phẩm và đồng thời còn giảm thiểu tác động đến môi trường.

Bao bì kim loại là gì? Lợi ích của bao bì kim loại

2.3. Lợi ích của việc dùng bao bì kim loại

Sử dụng bao bì kim loại mang đến nhiều lợi ích vượt trội bao gồm:

Bảo vệ sản phẩm bên ngoài: Vì một số sản phẩm cần được bảo quản trong bao bì sậm màu cũng như tránh xa ánh sáng mặt trời hoặc những nguồn ánh sáng khác. Vậy nên dù dùng chất liệu nhôm hay thép thì các gói hàng đều không trong suốt. Nên không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong. Bao bì kim loại cũng kín khí, tránh oxy làm cho sản phẩm bị hư hỏng.

Ngoài ra nếu xét về yếu tố bên ngoài thì bao bì. Còn giúp truyền đạt thông tin để tăng cao giá trị sản phẩm. Đồng thời dễ dàng trong việc vận chuyển sản phẩm hiệu quả hơn.

Bảo vệ sản phẩm bên trong: Là vai trò đặc biệt quan trọng của bao bì kim loại vì nó giúp bảo vệ cả về chất lượng lẫn số lượng sản phẩm. Bên cạnh ngăn không để bụi bẩn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp gây nhiễm khuẩn cho sản phẩm chính bao bì này. Còn giúp sản phẩm tránh được những tác động mạnh. Mà những tác động ấy có thể gây biến đổi chất lượng, màu sắc, mùi vị cho thực phẩm.

Nhờ có bao bì này sẽ chống mùi, không khí, sự xâm nhập vi khuẩn. Do chịu được áp suất cao nên bao bì kim loại không bị gỉ sét…

An toàn:

Vì kim loại được khử trùng lon thiếc sau đó mới đưa sản phẩm vào bên trong. Chính vì vậy đảm bảo an toàn khi dùng với thực phẩm. Có khả năng một số kim loại có thể ngấm vào một số sản phẩm tuy nhiên giải pháp ngăn chặn. Bằng cách lót kim loại bởi lớp phủ vô cùng hiệu quả.

Hấp dẫn:

Bao bì kim loại không chỉ hữu dụng mà nó còn được thiết kế. Với logo, slogan, thông điệp của thương hiệu cùng nhiều hình ảnh và màu sắc… Chính vì vậy sản phẩm càng trở nên đẹp mắt hơn nhiều so với những dòng sản phẩm được đóng bằng nhựa.

Bao bì kim loại là gì? Lợi ích của bao bì kim loại

Quảng bá thương hiệu:

Như đã nói trên bao bì kim loại còn được in ấn thiết kế logo, slogan cũng như thông điệp. Chính những yếu tố này giúp cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bật và thu hút đông đảo khách hàng hơn. Tạo khả năng quảng bả thương hiệu rộng rãi đến khách hàng hơn.

Toàn bộ chia sẻ của bài viết hy vọng đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về bao bì kim loại.

Công Ty TNHH Anh Dũng Straws

Chuyên cung cấp Ống hút giấy tại Việt Nam với giá thành rẻ, uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *