Anh Dũng Straws xin giới thiệu với các bạn 11 loại giấy in nhanh và in offeset phổ biến nhất hiện nay. 4 loại giấy thường được sử dụng nhất là giấy Couche, giấy Briton, giấy Fort và decal giấy. Những loại giấy khác nhưa giấy mỹ thuật, giấy nhựa, decal nhựa, kraft thì ít được sử dụng hơn vì giá thành khá cao và chỉ được dùng trong một số trường hợp đặc biệt.

Các loại giấy in nhanh và in offset phổ biến

Các loại giấy in nhanh và in offset phổ biến

1. Giấy Couche

Loại thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng (vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure …Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

2. Giấy Bristol

Có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời … định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Xem thêm: Định lượng giấy GSM là gì?

3. Giấy Ford

Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2.

4. Giấy Ivory

Cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm (Giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm khi được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm).

5. Giấy Couche Matt

Cũng tương tự nhưng không phản xạ ánh sáng, thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp.

6. Các loại giấy in Duplex

Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

7. Giấy Crystal

Có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

8. Giấy Can (tracing paper)

Giấy bên Mỹ thuật dùng để can lại các bản vẽ. Giống giấy dầu nhưng dày hơn chút và có nhiều độ dày khác nhau.

9. Giấy Canson

Là một loại giấy của Pháp, cũng là giấy vẽ bên Mỹ thuật. Giấy Canson dùng để gấp ướt tốt, giữ hình dạng tốt.

Lưu ý: với giấy Canson còn có 1 loại là giấy can dùng trong in ấn chứ không phải vẽ màu nước. Loại giấy can này có nhiều độ dày khác nhau và có thể có màu sắc.

10. Các loại giấy in Murano

Giấy này có nhiều độ dày khác nhau, dùng gấp ướt tốt, không thua kém gì giấy Canson

11. Giấy Kraft

Giấy Karft có tính dẻo dai, độ bền cơ học cao hơn nhiều lần so với giấy thông thường. Loại giấy này thường được dùng để sản xuất các loại bao bì như túi xách, phong bì, giấy gói, lớp lót. Ngoài ra giấy kraft còn được làm ống hút giấy và cốc giấy, ly giấy… Định lượng giấy trung bình thường 50-175g/m2.

Mỗi loại giấy đều có độ dày mỏng khác nhau và được gọi là định lượng. Đơn vị tính phổ biến ở cả Việt Nam và trên thế giới là GSM.

Hy vọng với bài viết “Các loại giấy in nhanh và in offset phổ biến“ có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về loại giấy để in phù hợp.

Công Ty TNHH Anh Dũng Straws

Chuyên cung cấp Ống hút giấy tại Việt Nam với giá thành rẻ, uy tín, chất lượng.

  • 🏠Địa chỉ: 1099/7 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  •  ☎ Điện thoại: +84 0938.623.463 – 0822.007.107
  • 📩 Email: sales@anhdungstraws.com
  • Fanpage: Ống Hút Giấy Anh Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *