Chúng ta thường chỉ biết đến công dụng chính của ống hút giấy là dùng để uống và chúng được làm bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên, nên cực kỳ an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường. Nhưng đằng sau đấy còn nhiều điều thú vị về ống hút giấy mà bạn chưa hề biết. Anh Dũng Straws sẽ bật mí cho bạn biết về những điều thú vị về ống hút giấy có thể bạn chưa biết.

Ống hút giấy đã xuất hiện từ rất rất lâu

Không phải đến tận bây giờ, khái niệm ống hút giấy mới ra đời. Năm 1988, nhà sáng chế Marvin C. Stone ở Washington đã phát minh ra loại ống hút giấy thay thế ống hút bằng lúa mạch khô được người Mỹ sử dụng thời điểm đó. Trong đơn xin cấp bằng sáng chế của mình, Stone trình bày muốn tạo ra “loại ống hút rẻ tiền, bền, thay thế ống hút cỏ tự nhiên”. Ống hút nhựa sau đó ra đời dựa trên cơ sở ống hút giấy và sự phát triển của ngành công nghiệp nhựa. Thời điểm đó, không ai tưởng tượng được rằng ống hút giấy quay trở lại thay thế “sản phẩm kế nhiệm ” sau hơn 130 năm.

Giấy tốt hơn nhựa nhưng chưa hẳn tốt?

Ngày nay, ống hút giấy được cho là sản phẩm bảo vệ môi trường. Thực chất còn nhiều công ty sản xuất ống hút giấy nhưng lại dùng nhựa bọc bên ngoài sản phẩm. Làm vậy cũng không thể giúp ích được cho môi trường. Bên cạnh đó, Ống hút giấy không thể tái chế như hứa hẹn. Mà chúng chỉ có thể phân hủy nhanh và bảo vệ môi trường. Tuy vậy, Ống hút giấy khi sử dụng cực kỳ an toàn cho người sử dụng. Bạn không cần lo khi dùng trong nước nóng nó ra những chất không tốt cho cơ thể.

Xem thêm: Ống hút giấy bọc màng bằng giấy 

Ống Hút Giấy Có Vỏ Bọc Đảm Bảo Vệ Sinh - 250 Chiếc | Shopee Việt Nam

Ống hút giấy được bọc giấy đảm bảo vệ sinh và bảo vệ môi trường

Ống hút giấy giữ tròn vị của đồ uống

Khi sử dụng ống hút nhựa để hút nước lên nếu để ý kĩ thì từ lần hút đầu sẽ cảm thấy có mùi hóa chất nhẹ trong miệng. Nhưng điều đó khá khó để nhận ra được vì nó đã hòa quyền vào trong nước. Chỉ khi bạn hút không hay với nước lọc thì sẽ cảm thấy được ngay cái vị đắng của nhựa ngay. Ống hút nhựa thật sự là một mối nguy hại lớn đối với sức khỏe của chúng ta và cả thiên nhiên môi trường.

Nhưng nếu bạn chuyển sang sử dụng ống hút giấy thì sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn. Vì ống hút giấy giúp giữ được vị ngon nguyên chất của nước. Đặc biệt, sẽ không có mùi hay bị đắng của ống hút nhựa, giúp bảo vệ sức khỏe cho chính bạn. Ngoài ra, ống hút giấy có thể sử dụng cho thức uống nóng hoặc lạnh, sử dụng trong vòng 4-8 giờ. Ống hút giấy rất dễ phân hủy, an toàn với môi trường.

Xem thêm: Ý nghĩa của việc sử dụng ống hút giấy

Làm đồ Handmade xinh xắn từ ống hút giấy

Ống hút giấy không chỉ đơn thuần được sử dụng để uống nước. Mà còn được dùng trong việc chế tạo ra những vật dụng handmade xinh xắn. Chính vì những thiết kế đủ sắc màu và hoa văn bắt mắt của ống hút giấy. Đã chế tạo ra những đồ dùng nhỏ nhắn như khung hình, móc khóa trang trí, đồ trang trí Giáng Sinh,… Ống hút giấy được tận dụng với nhiều cách khác nhau tạo nên điều thú vị về ống hút giấy.

Sự tác động từ màu sắc của ống hút giấy

Màu sắc cũng là nhân tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý của mỗi người. Bởi đó chính là một cách truyền đạt thông tin và mỗi người có những phản ứng cảm xúc khác nhau. Màu sắc còn ảnh hưởng đến hành vi của con người. Chính những thiết kế và màu sắc đa dạng của ống hút giấy đã khiến không ít người không khỏi thích thú khi sử dụng chúng với ly nước của mình. Chính vì ống hút giấy đã làm cho người dùng cảm thấy ấn tượng hơn và bắt mắt hơn với ly nước của mình.

Ống Hút Giấy Chất Lượng Cao - Made In Vietnam | Mzi.vn

Màu sắc đẹp, mẫu mã đơn giản giành cho mọi nhà

Sự thử thách khi sử dụng ống hút giấy

Không có một thứ gì là hoàn hảo 100%, kể cả ống hút giấy. Vậy ống hút giấy đang mang đến những cơ hội lẫn thử thách như thế nào?

  • Lợi ích về mặt xử lý rác thải. Với thời gian phân hủy ngắn, các vật dụng làm từ giấy sẽ giúp công tác xử lý rác diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
  • Một thử thách khác thì đến từ chính chúng ta. Vì đã quen với việc sử dụng ống hút nhựa để thưởng thức các sản phẩm uống liền, không ít người sẽ cảm thấy bất tiện khi chuyển sang dùng ống hút giấy. Với những người tiêu dùng nhạy cảm, sự thay đổi về chất liệu của ống hút, cũng rất có thể thay đổi cảm nhận chung của họ về sản phẩm. 

Ống hút giấy còn rất nhiều điều thú vị mà bạn còn chưa biết hết đúng không. Những điều thú vị trên được Anh Dũng Straws tổng hợp từ kinh nghiệm cũng như thực tế. Mong qua bài viết trên bạn có thêm những hiểu biết hay ho về ống hút giấy hiện nay. 

Công Ty TNHH Anh Dũng Straws

Chuyên cung cấp Ống hút giấy tại Việt Nam với giá thành rẻ, uy tín, chất lượng.

  • Địa chỉ: 67/10 Lê Thị Hoa, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: +84 0938.623.463 – 0822.007.107
  • Email: sales@anhdungstraws.com
  • Fanpage: Ống Hút Giấy Anh Dũng

 

One thought on “Những điều thú vị về ống hút giấy có thể bạn chưa biết

  1. Pingback: Công ty sản xuất ống hút giấy chất lượng - uy tin tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *