Để thay thế ống hút nhựa, loại ống hút gây ô nhiễm môi trường. Nhiều loại ống hút thay thế ra đời như ống hút giấy, ống hút cỏ, ống hút sắt. Nhưng nổi bật nhất là ống hút giấy. Vậy ống hút giấy có tốt không. Cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của ống hút giấy nhé.

Ống hút giấy có tốt không so với ống hút nhựa ?

Trước trào lưu dùng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa. Vẫn còn một số người đắn đo không biết ống hút giấy có tốt không. Có thật sự thân thiện với môi trường hơn ống hút nhựa không. Nếu ống hút nhựa phải mất hàng chục năm đến hàng nghìn năm để phân huỷ thì ống hút giấy lại có khả năng tự phân huỷ nhanh chóng.

Ống hút bằng giấy với nguyên liệu hữu cơ là gỗ nên rất thân thiện với môi trường. Không chỉ tốt đối với môi trường mà ống hút giấy còn an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng.

Ống Hút Giấy Chấm Bi Giá Ưu Đãi Mùa Hè Này

Nếu xét về lâu bền và khả năng tái sử dụng thì ống hút giấy không thể bằng ống hút nhựa. Ống hút nhựa có thể để bao lâu cũng không bị thấm nước.

Tuy nhiên thực tế là chúng ta chỉ dùng ống hút nhựa để uống nước tầm vài phút rồi vứt đi. Thói quen sử dụng đó đã vô tình làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do rác thải nhựa. Từ đó chiến dịch tẩy chay ống hút nhựa ra đời.

Ống Hút Giấy Uốn Cong- Sản Phẩm Mới Hot Nhất 2022

Ống hút giấy có tuổi thọ ngắn hơn ống hút nhựa rất nhiều. Chỉ sử dụng trong nước được 6 – 8 giờ. Tuy nhiên ống hút giấy là loại rác thải hữu cơ, thân thiện với môi trường hơn cho nên được khuyến khích sử dụng. Để biết rõ hơn về lợi ích cũng như hạn chế của ống hút giấy bạn hãy xem tiếp phần sau.

Ống Hút Giấy Anh Dũng Nhiều Màu Sắc Được Giới Trẻ Mê Mẩn

Ưu và nhược điểm nên biết về ống hút giấy

Ưu điểm của ống hút giấy

Nếu hỏi rằng ống hút giấy có tốt không thì câu trả lời chắc chắn là có vì ông hút này có nhiều ưu điểm:

 • Nguyên liệu thân thiện với môi trường được nhiều gia đình, quán nước lựa chọn.
 • Ống hút giấy có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng, nhiều kích thước giống như ống hút nhựa.
 • Ống hút giấy khi sử dụng không hôi mùi khó chịu như ống hút nhựa. Những người nhạy cảm hoàn toàn có thể sử dụng loại này.
 • Có hạn sử dụng lâu, chỉ khi nào ống hút bị thấm nước thì mới bắt đầu phân huỷ. Còn nếu để trong điều kiện bình thường thì có thể để mãi mãi.

Sản phẩm xanh là gì? Tác động tốt đến môi trường như thế nào?

Nhược điểm của ống hút giấy

 • Ống hút giấy có một nhược điểm là thời gian dùng ngắn. Khi dùng để uống nước thì chỉ dùng được khoảng 6 tiếng đến 8 tiếng là sẽ bị rã vì ngấm nước.
 • Chi phí sản xuất ống hút giấy cao hơn ống hút nhựa.
 • Thời gian để sản xuất ra ống hút giấy cũng lâu hơn ống hút nhựa.
 • Ống hút giấy không thể thiết kế được mẫu bẻ cong như ống hút nhựa hay ống hút sắt.
 • Nhiều nhà sản xuất cam kết rằng ống hút bỏ đi sẽ tái chế được, tuy nhiên thực tế thì rất ít ống hút giấy có thể tái chế được.
  Do đó cần phải mang một lượng lớn ống hút giấy đi đốt để tiêu huỷ. Điều đó làm hao hụt lượng tài nguyên rừng khá lớn.

Ống Hút Trà Sữa Bằng Giấy Có Thể Tự Phân Huỷ

Dùng ống hút giấy đúng cách nếu muốn bảo vệ môi trường

Hiện nay trào lưu dùng ống hút giấy được rất nhiều người, doanh nghiệp sử dụng. Đặc biệt là các cửa hàng thức ăn nhanh như McDonald’s, Texas chicken, … đã dùng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa.

Tuy nhiên có một số loại ống hút giấy không được cán màng men sinh học nên sẽ bị rã trước khi dùng. Do đó tuỳ theo đặc trưng thực phẩm mà lựa chọn loại ống hút giấy cho phù hợp.

Những Tiêu Chí Đánh Giá Một Công Ty Sản Xuất Ống Hút Giấy Uy Tín

Ống hút giấy có thể tái chế là loại ống hút còn giữ nguyên được hình dạng. Ống hút giấy bị rã rát sẽ không thể tái chế thành nguyên liệu làm các loại giấy khác. Cho nên dù ống hút giấy có khả năng tự huỷ nhưng hãy bỏ rác đúng nơi quy định để đảm bảo việc tái chế.

Những Tiêu Chí Đánh Giá Một Công Ty Sản Xuất Ống Hút Giấy Uy Tín

Trong một số trường hợp nếu không thật sự cần thiết phải dùng đến ống hút thì hạn chế dùng ống hút, kể cả ống hút giấy. Không cần biết ống hút giấy có tốt không, nhưng cách tốt nhất để giảm ống hút nhựa đó là uống trực tiếp đề uống bằng ly. Đây chắc chắn là cách tốt nhất để giảm thiểu rác thải nhựa từ ống hút.

Công Ty TNHH Anh Dũng Straws

Chuyên cung cấp Ống hút giấy tại Việt Nam với giá thành rẻ, uy tín, chất lượng.

 • 🏠Địa chỉ: 1099/7 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 •  ☎ Điện thoại: +84 0938.623.463 – 0822.007.107
 • 📩 Email: sales@anhdungstraws.com
 • Fanpage: Ống Hút Giấy Anh Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *