Bạn nghe nhắc nhiều đến túi opp thế nhưng không biết chính xác túi opp là gì? Đặc điểm của mẫu túi này ra sao và được dùng phổ biến trong ngành nghề nào? Vậy thì chi tiết phần chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về túi opp nhé.

1. Túi opp là gì?

Nói đến túi opp thì đây chính là loại túi ép được làm bởi 2 màng PP – Polypropylene. Đặc điểm cơ bản của túi opp chính là có độ co giãn tốt cùng khả năng thấm hút cao, có độ trong suốt tuyệt vời. Chúng ta có thể xem túi opp là dòng túi cao cấp sở hữu độ bền cao cũng như phù hợp đựng những loại hàng đặc biệt. Ngoài ra nó còn được sử dụng phổ biến để làm túi đựng cho những chương trình marketing thương hiệu.

Với túi opp thì nó được sản xuất màng PP có mật độ hạt nhựa PP khoảng 0.91g/cm3 tức là nhỏ hơn nước cùng với những loại hạt phụ gia khác. Nhờ điều này nên túi opp khá dẻo, sức chịu nhiệt tốt và có khả năng chịu mài mòn cao. Nhưng nhược điểm của nó đó là tạo ra sự ô nhiễm quá trình tái sử dụng và còn dễ bị biến dạng, lão hóa.

Dòng túi opp được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Chúng ta dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của nó ở các dòng túi đựng thực phẩm, gia vị, thảo dược, bánh kẹo…

Túi opp là gì? Các loại túi opp thông dụng

2. Đặc điểm chung của túi opp là gì?

Tất cả các dòng túi opp nói riêng và sản phẩm được làm từ hạt nhựa PP nói chung đều sở hữu một số đặc điểm chung như sau:

– Có độ bền cơ học cao và rất khó thủng.

– Túi có độ trong suốt cực tốt và xuyên sáng.

– Khả năng chống thấm và chống ẩm của túi opp rất hiệu quả.

– Túi khó bị kéo giãn do dãi dọc nhựa.

– Thích hợp trong việc bảo quản thực phẩm, hàng hóa, vật liệu y tế hay thuốc men…

Tuy nhiên ngoài những đặc điểm nổi bật ấy thì túi opp cũng có một số những nhược điểm khác mà chúng ta cần phải quan tâm như là:

– Mức giá thành của nó đắt hơn nếu so với những loại túi và màng khác.

– Khó có thể phân hủy ngoài môi trường đồng thời cần phải xử lý nhằm tránh tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra.

Túi opp là gì? Các loại túi opp thông dụng

Túi khó bị kéo giãn do dãi dọc nhựa

3. Túi opp có mấy loại hiện nay?

Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng hiện nay túi opp được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tương ứng với mỗi một nhóm lĩnh vực và mỗi một mục đích khác nhau thì sẽ phù hợp với dòng túi opp khác nhau. Và chúng ta có thể phân loại nó thành những nhóm khác nhau như sau:

3.1. Túi opp thường

Đây chính là mẫu túi được cấu tạo bởi 2 lớp màng PolyPropylene với đặc tính định hướng thẳng. Cũng chính vì vậy lớp màng nilon có lực kéo cao và sắc nét được tạo ra (tuy nhiên vẫn còn khá giòn và cứng). Nó chính là dòng túi được ứng dụng trong phạm vi sử dụng rộng rãi bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

3.2. Túi opp băng keo

Với dòng túi opp băng keo thì đây chính là loại túi được sản xuất bởi nguyên liệu opp cao cấp. Một miệng túi khi đó được gia công cao hơn so với miệng túi còn lại. Và vì được tích hợp sẵn lớp keo do vậy có thể dễ dàng tháo gỡ, dán miệng tiện lợi. Loại túi này được sử dụng phổ biến trong việc bảo quản sản phẩm mục đích tránh nước hoặc bụi bẩn. Có thể dễ dàng kể đến như là túi đựng bánh kẹo, linh kiện điện tử hoặc thực phẩm.

Túi opp là gì? Các loại túi opp thông dụng

Túi có độ trong suốt cực tốt và xuyên sáng

3.3. Túi opp băng keo in

Đây là mẫu túi được sản xuất bởi nguyên liệu opp cao cấp. Một miệng túi khi đó được gia công cao hơn so với miệng túi còn lại. Vì nó có tích hợp lớp keo sẵn do vậy có thể tháo gỡ cũng như dán miệng. Điểm khác biệt so với túi opp băng keo chính là mẫu túi này còn được kết hợp kèm công nghệ in ấn tiện lợi.

Thường thì dòng túi opp băng keo dán in được dùng làm bao bì cho những sản phẩm xuất khẩu hoặc sản phẩm trưng bày ở những hội chợ hay các cửa hàng mang lại vẻ đẹp bắt mắt, ấn tượng và thu hút khách hàng. Ngoài ra thì dòng túi opp này còn được in nhãn hàng, thông điệp cũng như các đặc tính sản phẩm rất tiện lợi.

3.4. Túi opp màng ngọc

Với dòng túi này còn được gọi với tên là Biaxial Oriented Polypropylene. Nó chính là loại màng được sản xuất bởi hạt nhựa PP. Đây chính là loại nhựa sở hữu những đặc tính vượt trội với các ưu điểm như là khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt, kháng hóa chất, chịu lực…

Không chỉ được dùng để đựng, để đóng gói, bảo quản thực phẩm tốt mà với dòng túi opp màng ngọc còn được dùng để bảo vệ màu sắc. Hơn nữa còn tránh các tác động trực tiếp từ môi trường lên sản phẩm sau in ấn. Có thể kể đến như là khăn lạnh, cán màng hay thuốc, băng gạc…

Túi opp là gì? Các loại túi opp thông dụng

Có độ bền cơ học cao và rất khó thủng

3.5. Túi opp màng ngọc in

ữu độ bóng bề mặt cực cao mang lại khả năng in ấn rõ nét, mực dễ bám đồng thời còn nổi bật. Chính vì vậy người ta đã dùng loại túi này. Để hỗ trợ in quảng bá các thương hiệu cùng sản phẩm.

Công Ty TNHH Anh Dũng Straws

Chuyên cung cấp Ống hút giấy tại Việt Nam với giá thành rẻ, uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *