Ống hút giấy đang là sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam hiện nay. Sự ra đời của ống hút giấy được xem như là một giải pháp tốt cho việc thay thế tuyệt vời cho ống hút nhựa. Giúp giảm tải những về vấn đề rác thải nhựa ra bên ngoài môi trường tự nhiên của chúng ta. Thế ống hút giấy có ảnh hưởng đến môi trường không? Vậy ý nghĩa của ống hút giấy với môi trường là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của ống hút giấy qua bài viết dưới đây.

Ống hút nhựa đem lại những mối nguy hại gì cho môi trường?

Rất nhiều rác thải nhựa đã sử dụng một lần được gom lại trong các ‘mảng rác’ tạo thành chất thải và các mảnh vụn. Các mảng này chủ yếu được tạo thành từ vi nhựa, làm cho nước có màu đục và nhớt. Ống hút nhựa được làm từ một sản phẩm phụ. Về cơ bản giống như một thứ dùng để cung cấp nhiên liệu cho ô tô của chúng ta.

Ống hút nhựa khi bắt đầu phân hủy; chúng sẽ giải phóng các chất độc có hại ra ngoài môi trường trường như BPA gây ô nhiễm đại dương của chúng ta. Vì những chất thải này; mà nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới đã bắt đầu cấm sử  dụng và sản xuất ống hút nhựa.

Bởi những vấn đề trên, ống hút giấy đã được ra đời. Ống hút giấy thay thế được một phần những phần rác thải nhựa thải ra môi trường.

Ống hút nhựa đem lại những mối nguy hại gì môi trường?
Ống hút nhựa đem lại những mối nguy hại gì môi trường?

Kích thước ống hút giấy đang có mặt trên thị trường 

Loại ống hút giấy này rất đa dạng về kích thước và màu sắc. Để nhằm đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng như:

  • Kích thước cỡ 197 x 12mm: dành riêng để sử dụng trong việc uống trà sữa; những loại nước có topping to.
  • Kích thước cỡ 197 x 8mm: sử dụng trong việc uống các loại có topping nhỏ.
  • Kích thước cỡ 197 x 6mm: sử dụng trong việc uống các loại nước không có topping như là sinh tố; nước ngọt;…

Lợi ích của ống hút giấy đối với môi trường

Việc chuyển đổi từ ống hút nhựa dùng một lần sang sử dụng ống hút giấy. Điều này mang lại rất lợi ích cho môi trường. Dưới đây là những lợi ích của ống hút giấy đối với môi trường:

Lợi ích của ống hút giấy đối với môi trường
Lợi ích của ống hút giấy đối với môi trường

Ống hút giấy phân hủy sinh học

Khi ta vứt ống hút nhựa đã qua sử dụng vào thùng tái chế.Chúng có thể sẽ ở các bãi rác hoặc đại dương; nơi chúng có thể mất nhiều năm mới có thể phân hủy được.

Mặt khác, ống hút giấy có thể tự phân hủy mà không mất quá nhiều thời gian. Khi bắt đầu phân hủy ống hút giấy cũng không tạo nên những chất gì gây nguy hại đến môi trường.

Chỉ mất ít thời gian để phân hủy

Ống hút nhựa có thể mất hàng trăm năm để phân hủy hoàn toàn; hoặc kéo dài đến 200 năm trong bãi rác. Nhiều khả năng chúng sẽ bị cuốn vào đại dương; nơi chúng vỡ ra thành các vi nhựa nhỏ hơn mà cuối cùng sẽ bị cá và sinh vật biển ăn vào. Không giống như nhựa; ống hút giấy sẽ phân hủy trở lại trái đất trong vòng 2-6 tuần; nên không gây nhiều trở ngại.

An toàn hơn với các động vật

Ống hút giấy thân thiện với sinh vật biển. Theo một nghiên cứu, chúng sẽ hỏng sau 6 tháng. Có nghĩa là chúng an toàn hơn đối với động vật hoang dã. Không lo vướng mắc vào các sinh vật biển khi lỡ như chúng xuất hiện ở biển. 

Sử dụng ống hút giấy như thế nào để bảo vệ môi trường?

Sau khi giải đáp được thắc mắc ống hút giấy có lợi như thế nào thì chắc chắn sẽ không ít người quyết định sử dụng sản phẩm này. Hiện nay, có nhiều cơ sở kinh doanh đồ ăn, nước uống đang tin dùng ống hút giấy để thay thế cho ống hút nhựa.

Muốn tái chế ống hút giấy và bảo vệ tài nguyên môi trường thì cần phải giữ nguyên hình dạng của ống hút giấy sau khi sử dụng. Tuy nhiên, đối với những loại ống hút giấy đã rã nát; nhưng vẫn có thể tái chế để làm các loại giấy phục vụ mục đích sử dụng khác nhau. Vậy nên, hãy chung tay góp phần bảo vệ môi trường; bằng những việc nhỏ nhất như bỏ rác đúng nơi quy định để việc tái chế đạt hiệu quả cao nhất,…

Sử dụng ống hút giấy như thế nào để bảo vệ môi trường?
Sử dụng ống hút giấy như thế nào để bảo vệ môi trường?

Cách tốt nhất để bảo vệ môi trường. Là chỉ nên dùng ống hút trong những trường hợp thật sự cần thiết không nên lạm dụng. Hoặc, uống trực tiếp bằng cốc để giảm thiểu lượng rác thải. Đồng thời, tích cực tham gia các chiến dịch thay thế ống hút nhựa bằng ống hút giấy. Bên cạnh ống hút giấy thì người dùng còn có thể lựa chọn các loại ống hút khác như ống hút cỏ; ống hút tre;.. để bảo vệ môi trường.

Không giống với các mẫu ống hút khác luôn đem lại những vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ống hút nhựa. Các sản phẩm làm từ giấy sẽ là một giải pháp có thể nói là tối ưu nhất hiện nay. Giúp bạn có thể mang lại một sự yên tâm, tin tưởng cao nhất với khách hàng của mình.

Công Ty TNHH Anh Dũng Straws

Chuyên cung cấp Ống hút giấy tại Việt Nam với giá thành rẻ, uy tín, chất lượng.

  • Địa chỉ: 1099/7 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: +84 0938.623.463 – 0822.007.107
  • Email: sales@anhdungstraws.com
  • Fanpage: Ống Hút Giấy Anh Dũng

One thought on “Ý nghĩa của ống hút giấy đối với môi trường

  1. Pingback: Gợi ý cách sử dụng ống hút giấy theo từng size

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *